Những vấn đề cần biết khi xông hơi

xong-hoi-khoPhòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt đều mang đến cho chúng ta một môi trường ấm áp và thư giãn tuyệt vời. Trong khi xông hơi khô cung cấp nhiệt độ cao và nhiệt khô, thì xông hơi ướt đem lại không khí với độ ẩm cao. Ngày nay, nhiều người sử dụng phòng sauna và phòng xông hơi ướt để được thư giản, giảm đau cơ bắp, khớp xương.

Xông hơi là phương pháp trị liệu thật sự rất hữu ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi áp dụng xông hơi, bạn cần phải thận trọng, lưu ý một vài vấn đề sau

1. Tình trạng mất nước:

xong-hoi-kho

Xông hơi khô

Theo nghiên cứu của Harvard Health Publications, nhiệt độ trong phòng xông hơi khô có thể đạt 85 độ C và nhiệt độ bên ngoài da lên đến 40 độ C. Nhiệt khô làm cơ thể đào thải mồ hôi nhiều. Theo quy định chung, nhiệt độ sử dụng trong phòng sauna thường từ 43 – 45 độ C. Tuy nhiên, do thời gian xông quá lâu nên cơ thể dễ bị mất nước và có các triệu chứng kiệt sức vì nóng. Thời gian ngồi trong phòng xông hơi khô tốt nhất là từ khoảng 15 – 20 phút.

2. Vi trùng:

Không khí ẩm ướt với độ ẩm cao trong phòng xông hơi ướt có thể tạo ra vi trùng gây mầm bệnh. Để tránh điều này, phòng xông hơi ướt cần phải được thường xuyên làm sạch và khử trùng. Bạn nên mặc áo khoác mỏng và mang dép trước khi bước vào phòng xông.

xong-hoi-uot

may xong hoi

3. Huyết áp thay đổi:

Nhiệt độ cao của phòng xông hơi có thể ảnh hưởng đến huyết áp cho một số người dùng. Theo Harvard Health Publications, nhiệt độ phòng xông quá cao sẽ gây ra tình trạng tăng hoặc giảm huyết áp đột ngột, dẫn đến cảm giác choáng váng, nhức đầu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu bạn có vấn đề về huyết áp hoặc huyết áp không kiểm soát được, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, đồng thời hạn chế thời gian ngồi lâu trong phòng xông hơi ướt hoặc sauna ở nhiệt độ quá cao.

4. Vấn đề sinh sản:

Theo Harvard Health Publications, việc kéo dài thời gian xông hơi quá lâu trong phòng xông (bao gồm xông hơi ướt và xông hơi khô) có khả năng ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng của người đàn ông. Đối với những người đàn ông đang mong muốn có con nên hạn chế tiếp xúc nhiệt độ cao trong phòng xông sauna và phòng xông hơi ướt.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi bạn xông hơi để đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy gọi điện đến spaworld để được chúng tôi tư vấn và cung cấp lắp đặt, thiết kế phòng xông hiện đại!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s